Đau gut không xảy ra ở người trẻ-bạn đã nghĩ sai!

admin/ July 13, 2018/ Bệnh Gút/ 0 comments

Gút là căn bệnh rối loạn chuyển hóa. Bệnh có biểu hiện bởi những cơn đau khớp cấp tại ngón chân cổ chân, tay và khuỷu tay. Đau gút rất khó chịu và có thể gây biến dạng xương khớp của người bệnh.

Đau gút gia tăng ở người trẻ tuổi

Trước đây người ta coi đau gút là bệnh của người giàu vì đây được coi là căn bệnh do ăn uống thừa đạm. Bệnh thường gặp ở tuổi trung niên khoảng sau 4 tuổi. Tuy nhiên ngày nay xã hội phát triển, cuộc sống thay đổi, chế độ ăn uống được cải thiện thì tỉ lệ đau gút ở người trẻ gia tăng, ngay cả tần lớp lao động chân tay cũng có tỉ lệ mắc bệnh không nhỏ.

Nguyên nhân gây nên tình trạng đau gút ở người trẻ là thói quen ăn uống và lối sống thiếu khoa học. Việc sử dụng rượu bia quá nhiều, các cuộc tụ tập, ăn nhậu thường xuyên diễn ra. Không những sử dụng rượu bia nhiều mà lượng thực phẩm nhiều đạm cũng bị lạm dụng. Chính vì thế số người trẻ từ 20-30 tuổi đi tham khám đau gút nhiều hơn mỗi năm tại các bệnh viện, phòng khám.

Thói quen ăn uống ở người trẻ chưa quan tâm đến vấn đề sức khỏe cũng là nguyên nhân nâng cao tỉ lệ người đau gút. Do công việc bận rộn nên thường xuyên ăn các thực phẩm đóng hộp chủ yếu là đạm kèm lượng muối cao. Sở thích ăn các món từ nội tạng động vật ở người Việt, lười ăn rau và hoa quả đã tạo tiền đề cho bệnh gút tấn công.

Tỉ lệ người trẻ mắc bệnh gút gây ra nhiều vấn đề bất cập cho người bệnh, và khó khăn cho xã hội. Ở độ tuổi của việc học tập và công việc, người trẻ cần hoạt động rất nhiều. Thế nhưng những cơn đau của bệnh gút cản trở mọi hoạt động ấy, khiến người bệnh khó lòng hoàn thành được những dự định của mình, từ đó sinh ra tâm lí chán nản, căng thẳng và stress…

Phòng ngừa đau gút ở người trẻ thế nào?

Đau gút ở người trẻ chủ yếu do lối sống, thói quen ăn uống thiếu khoa học. Do đó việc phòng ngừa bệnh cần giải quyết được nguyên nhân của vấn đề.

Tuổi trẻ là tuổi của tương lai của kì vọng và sự nghiệp dài phía trước, cần có ý thức bảo vệ sức khỏe đừng để bệnh tật mình có thể chủ động phòng tránh quật ngã.

Để phòng ngừa đau gút ở người trẻ, các bạn cần có một thói quen sống lành mạnh với việc ăn uống hợp lí, hạn chế bia rượu và các chất kích thích, thường xuyên tập luyện thể dục thể thao để cơ thể khỏe mạnh và tăng sức đề kháng, từ đó bệnh gút sẽ không có cơ hội tấn công.

Hiện nay các chuyên gia y tế đưa ra các khuyến cáo về việc bảo vệ sức khỏe cũng như chủ động phòng ngừa bệnh bằng các sản phẩm bổ sung có nguồn gốc tự nhiên, vừa có tác dụng hỗ trợ phòng và ngừa bệnh, vừa nâng cao sức khỏe nhưng lại an toàn không có tác dụng phụ.

Thảo dược ngâm chân Furomi là một trong những sản phẩm tự nhiên giúp tăng cường lưu thông máu huyết, hỗ trợ giảm đau phòng và hỗ trợ điều trị đau gút, rất phù hợp với cả người trẻ cũng như người cao tuổi.

Thanh Mai

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>
*
*