Bài thuốc trị hôi nách đơn giản dùng hàng ngày

admin/ November 20, 2017/ Da Liễu/ 0 comments

Bạn mất tự tin vì bệnh hôi nách của mình? sau đây là các bài thuốc trị hôi nách dân gian an toàn, hiệu quả, được kiểm chứng từ lâu.

Trước hết nguyên nhân nào gây ra bệnh hôi nách?

Theo Tây Y thì lượng axit béo không bão hòa lớn tiết ra ở vùng nách kết hợp với vi khuẩn phân hủy tạo thành mùi hôi nách.
Theo Đông Y nguyên nhân gây nên căn bệnh hôi nách là do đặc thù nóng ẩm của vùng nách, cộng với chất nhờn từ cơ thể tiết ra tạo thành mùi hôi nách.

Ảnh hưởng của bệnh hôi nách tới cuộc sống mỗi người:

Bệnh hôi nách không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng luôn là trở ngại của người bệnh trong cuộc sống hàng ngày, gây ảnh hưởng đến quá trình giao tiếp, đến việc duy trì các mối quan hệ thông qua tiếp xúc trực tiếp

Sau đây là các bài thuốc trị hôi nách hiệu quả:

Đây là các giải pháp hữu hiệu mà người bệnh hôi nách có thể dùng hàng ngày, ít chi phí mà hiệu quả thực sự, giúp khử mùi hôi nách nhanh chóng.

Bài thuốc trị hôi nách bằng gừng tươi:

Gừng rửa sạch, giã nhuyễn, vắt lấy nước cốt gừng rồi bôi trực tiếp vào vùng nách bị hôi. Làm từ 2-3 lần/ ngày sẽ không còn mùi hôi khó chịu.

Bài thuốc trị hôi nách bằng dấm gạo + bột hoa hồi:

Lấy dấm gạo 100ml và bột hồi 5g, trộn đều 2 nguyên liệu trên lại với nhau trong một chiếc bát rồi cho vào lọ để dùng dần.
Cho một ít hỗn hợp dấm và bột hoa hồi ra tay rồi thoa trực tiếp vào vùng da dưới cánh tay để khử mùi hôi nách. Làm 2 lần/ ngày sẽ cho kết quả tốt. Cách làm này sẽ giúp giảm tiết mồ hôi và khử mùi hôi nách khó chịu ở vùng da dưới cánh tay của bạn.

Bài thuốc trị hôi nách bằng rượu + hạt tiêu:

Lấy rượu 300ml và bột tiêu 50g. Cho bột tiêu vào ngâm với rượu trong một cái chai trong vòng 15 ngày rồi dùng dung dịch này bôi lên vùng da dưới cánh tay.
Trước khi dùng “thuốc” này thì bạn nên vệ sinh vùng nách thật sạch rồi hãy bôi. Thực hiện đều đặn ngày 2 lần, sáng và tối sau khi tắm song bạn sẽ không bị làm phiền bởi mùi hôi nách nữa.

Bài thuốc trị hôi nách bằng phèn chua + trứng gà:

Cho phèn chua 50g và trứng gà 1 quả vào cái chảo, bật lửa nhỏ cho phèn chua nóng chảy là được. Để phèn chua nguội đông cứng lại rồi bọc vào miếng vải, đem tán nhuyễn thành bột. Dùng bột này bôi trực tiếp lên nách để khử mùi hôi nách.

Ngoài những cách khử mùi hôi nách như trên bạn có thể áp dụng phương pháp bằng chanh, mướp đắng, trứng gà, tinh dầu oliu, củ cải trắng, cơm nóng,…để “đánh bay” mùi hôi khó chịu này.

Những phương pháp thiên nhiên này đều lành tính, không có tác dụng phụ, bạn nên kiên trì sử dụng để khử mùi hôi nách vĩnh viễn.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>
*
*