Giải Độc Gan Như Thế Nào?

admin/ October 27, 2017/ Bệnh Gan, Đông Y/ 0 comments

Giải độc gan như thế nào? Câu hỏi được nhiều người quan tâm và cách ăn uống hàng ngày cũng là cách giải độc gan tuyệt vời.
Những loại thức ăn giúp giải độc gan gồm 2 nhóm: nhóm thức ăn bổ gan, thúc đẩy quá trình khử độc tố của gan và nhóm thức ăn có nhiều chất khử oxi hóa cao giúp gan được bảo vệ trong quá trình khử độc tố, trong trường hợp suy giảm chức năng gan
Nhóm thức ăn bổ gan, giải độc gan
1. Hành, tỏi: đây là 2 loại gia vị dùng hàng ngày có nhiều thành phần chất allicin, nó là chất có khả năng bổ gan, giải độc gan bằng cách thúc đẩy gan, tăng cường chức năng gan trong quá trình gan khử độc tố.

Hình minh hoạ: hành, tỏi giúp giải độc gan
2. Chanh tươi và nước nóng: việc sử dụng nước chanh tươi pha với nước nóng uống mỗi sáng có thể giải độc gan, giúp thúc đẩy tiến trình khử độc tố của gan. Ngoài ra nước chanh bổ gan, giúp gan tăng tiết dịch mật – kích thích tiêu hoá thức ăn và nước chanh nóng còn có tác dụng rửa sạch ruột, bao tử và tăng khả năng bài tiết chất độc ra bên ngoài cơ thể.
Xem lại giải độc gan

Hình minh hoạ: nước chanh tươi nóng giúp giải độc gan
Nhóm thức ăn giải độc gan bằng cách bảo vệ gan
3. Họ hàng rau cải: trong các loại rau cải có nhiều thành phần giúp loại bỏ độc tố, giải độc gan, là những chất khử khử các chất oxy hoá tế bào gan. Và thành phần cũng cực kỳ quan trọng trong rau cải là chất glucosinolates kích thích lá gan tiết ra nhiều enzyme xúc tác trong quá trình khử độc tố.

Hình minh hoạ: Các loại rau cải giải độc gan bằng cách bảo vệ tế bào gan
4. Trái cây có chất khử oxi hóa cao như: Mận, cam, nho, dưa hấu, lê, bưởi, táo là các loại trái cây giải độc gan do có chất khử oxi hóa. Và các trái cây này cũng có tác dụng bảo vệ lá gan trong tiến trình khử độc tố.
Riêng táo giải độc gan do có nhiều chất pectin có khả năng kết hợp, làm nhũ hoá các kim loại bên trong ruột kết, giúp đẩy mạnh quá trình đào thải chất độc, giảm gánh nặng thải độc của gan, tăng khả năng loại bỏ độc tố
Xem thêm >>> gan nhiễm mỡ nên ăn gì?

Hình minh hoạ: táo và trái cây có tác dụng thải độc gan
Gan là cơ quan dễ bị tổn thương nên bổ gan và giải độc gan bằng chế độ ăn uống hàng ngày rất quan trọng để gan không bị tổn thương nặng mới đi chữa trị. Ngoài ăn uống, có thể bổ sung các thực phẩm bảo vệ sức khoẻ để phòng bệnh.
có thể bạn quan tâm >>> làm thế nào hết nổi mẫn ngứa khắp người với viên nhuận gan mật Hepamax
Các bài thuốc dân tộc tăng cường, bảo vệ sức khoẻ >>> y học cổ truyền
Tham khảo thêm ý kiến từ các dược sĩ chuyên gia nhé >>> thầy thuốc tư vấn
Nguồn: tổng hợp internet

 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>
*
*