Gan Nhiễm Mỡ Nên Ăn Gì?

admin/ October 27, 2017/ Nam Giới/ 0 comments

Gan nhiễm mỡ có 3 mức độ và ở mức cuối thì gây nguy hiểm như: viêm gan, xơ gan, u gan. Vì vậy người gan nhiễm mỡ nên ăn gì?
Trước hết người gan nhiễm mỡ kiêng ăn gì?
Bệnh nhân bị gan nhiễm mỡ trước tiên không sử sụng mỡ động vật là do loại mỡ này có nhiều chất béo no, khi đi qua gan thì dễ bị gan giữ lại và làm bệnh nặng hơn. Thay vào đó người bị gan nhiễm mỡ nên ăn các loại dầu thực vật như dầu mè, dầu đậu nành, dầu olive…

hình minh hoạ: người gan nhiễm mỡ kiêng ăn mỡ động vật
Người bệnh gan nhiễm mỡ cũng nên kiêng ăn các loại phủ tạng động vật, lòng đỏ trứng , da động vật … vì chúng có chứa nhiều cholesterol. Ngoài ra người gan nhiễm mỡ kiêng được các loại thức ăn này sẽ giúp người bệnh giảm được lượng mỡ thừa, phòng ngừa hoặc không làm nặng bệnh xơ vữa động mạch, tiểu đường, cao huyết áp, béo phì…
Bệnh gan nhiễm mỡ cũng nên hạn chế ăn thịt nhiều, đặc biệt kiêng các loại thịt đỏ vì nó cần gan làm việc nhiều để chuyển hóa, làm tăng gánh nặng cho gan. Thay vào đó, người gan nhiễm mỡ nên ăn nhiều cá tươi, cá song, nhộng tằm cũng là loại thức ăn phù hợp cho trường hợp gan nhiễm mỡ vì nó có tác dụng giảm cholesterol và cải thiện chức năng gan.
xem thêm chế phẩm cung cấp dưỡng chất từ nhộng tằm >>> viên đạm bổ tổng hợp
Ngoài ra, bệnh nhân gan nhiễm mỡ hạn chế dùng các loại gia vị có tính cay, nóng như ớt, tỏi, tiêu, riềng, gừng, … Những trường hợp gan nhiễm mỡ kèm viêm gan vừa hoặc nặng, thì nên cẩn thận khi ăn những loại khó tiêu như sầu riêng, mít… Và rõ ràng người bị gan nhiễm mỡ cũng kiêng rượu bia tuyệt đối để không làm bệnh trầm trọng hơn
Theo dõi lại bài từ đầu >>> gan nhiễm mỡ nên ăn gì?

hình minh hoạ: người gan nhiễm mỡ kiêng phủ tạng động vật
Gan nhiễm mỡ nên ăn gì?
Các bệnh nhân về gan, cụ thể bị gan nhiễm mỡ nên ăn gì dễ hấp thu, ít năng lượng, giàu dưỡng chất và vitamin như: rau, củ, quả và trái cây. Người bệnh gan nhiễm mỡ nên ăn một số loại rau như rau ngót, diếp cá, cần tây, rau lang, bông actiso…. Các loại trái cây như cam, bưởi, chanh, nho, táo… rất tốt cho người gan nhiễm mỡ.
Xem thêm >>> giải độc gan hàng ngày nhờ ăn uống hợp lý
Bệnh gan nhiễm mỡ mức độ 1 không có gì nguy hiểm nhưng cần theo dõi và thực hiện chế độ ăn hợp lý để không bị gan nhiễm mỡ mức độ nặng hơn và có thể kết hợp ăn uống và dùng các loại lá đông y như: Lá sen, lá chè vằng, lá chè tươi giúp giảm mỡ máu, giảm cân và phòng chống tích mỡ trong tế bào gan. Lá sen còn được dùng pha trà uống hàng ngày hay để nấu cháo lá sen.
Nếu bệnh nhân gan nhiễm mỡ có triệu chứng ngứa ngáy do gan yếu, có thể xem thêm >>> làm thế nào hết nổi mẫn ngứa khắp người với viên nhuận gan mật Hepamax.
Cũng lưu ý bệnh nhân gan nhiễm mỡ nên kết hợp chế độ ăn uống và sinh hoạt có khoa học, tránh làm việc nặng nhọc quá sức. Tăng cường thể lực bằng việc đi bộ đều đặn, hay chơi một số môn thể thao vừa sức, thái cực quyền, tập yoga, dưỡng sinh.

Hình minh hoạ: gan nhiễm mỡ nên ăn gì?
xem thêm tư vấn sức khoẻ toàn diện >>> sức khoẻ gia đình
Ý kiến chuyên gia, thầy thuốc tư vấn tại đây >>> thaythuoctuvan.com.vn
nguồn: tổng hợp internet

 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>
*
*