Các loại cây chữa bệnh xương khớp hiệu quả nhanh

admin/ November 21, 2017/ Bệnh Khớp, Người Gìa/ 0 comments

các loại cây chữa bệnh xương khớp hiệu quả đã được sử dụng lâu đời sau đây giúp phòng và chữa trị các bệnh đau nhức xương khớp

Trong dân gian có nhiều bài thuốc từ các thảo dược có tác dụng chữa đau nhức xương khớp rất hiệu quả mà không gây hại đến sức khỏe. Sau đây là 6 cây thuốc nam chữa bệnh nhức mỏi chân, bệnh đau khớp gối

Cây dây đau xương chữa đau nhức xương khớp:

Một trong những vị thuốc chữa bệnh đau nhức xương khớp phải kể đến đầu tiên là cây dây đau xương. Đây là vị thuốc có từ lâu đời, nổi tiếng và đặc biệt hiệu quả

Tính vị và tác dụng: trong đông y, dây đau xương có vị hơi đắng, tính mát. Thảo dược này có tác dụng thanh nhiệt, lợi thấp, hoạt lạc, thư cân, khu phong, chỉ thống (đặc biệt trong đau nhức xương).

Công dụng: cây dây đau xương thường dùng chữa các bệnh như: tê thấp, đau xương khớp, tê bại. Ngoài ra, còn dùng để chữa đau nhức gân cốt, đau dây thần kinh hông, đòn ngã tổn thương và để bổ sức.

ảnh minh họa: cây dây đau xương chữa đau nhức xương khớp

Cây Lá Lốt chữa bệnh xương khớp:

Lá lốt là cây rất quen thuộc đối với mỗi chúng ta, là một trong các loại cây chữa bệnh xương khớp phổ biến dễ tìm. Ngoài làm gia vị trong các món ăn, lá lốt đặc biệt tốt để chữa bệnh xương khớp bằng các bài thuốc uống hoặc ngâm chân.

Tính vị và tác dụng: Lá Lốt có vị cay, mùi thơm, tính ấm, có tác dụng ôn trung, tán hàn, hạ khí, chỉ thống (đặc biệt trong đau xương khớp).

Công dụng: Thảo dược này trong đông y thường dùng để trị phong hàn thấp, chân tay lạnh, tê bại, tê thấp, đau lưng, đau gấp ngang lưng, sưng đầu gối, đau khớp gối, đau khớp bàn chân.

ảnh minh họa: cây lá lốt chữa bệnh xương khớp

Cây cỏ xước chữa đau nhức xương:

Mặc dù là cây cỏ mọc hoang nhưng cỏ xước có tác dụng rất tốt trong việc điều trị các bệnh xương khớp và là một trong các loại cây chữa bệnh xương khớp rẻ tiền, dễ kiếm, cách dùng đơn giản

Tính vị và tác dụng: Theo y học cổ truyền cỏ xước có vị đắng, chua, tính mát có tác dụng thanh nhiệt giải độc, lợi niệu, tiêu viêm (đặc biệt đau xương khớp do viêm).

Công dụng: cỏ xước dùng để chữa phong thấp tê mỏi yếu liệt, đau lưng, đau nhức xương, viêm khớp, sưng đau khớp gối, kinh nguyệt không đều, ứ huyết trong tử cung, hàn thấp, chân tay co quắp, tiểu tiện không lợi, đái rắt, đái buốt, sốt rét.

ảnh minh họa: cây cỏ xước chữa đau nhức xương

Cây đơn châu chấu chữa viêm xương khớp:

Tính vị và tác dụng: đơn châu chấu có vị cay, hơi đắng, tính ấm. Vỏ rễ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu thũng, tán ứ, khu phong, trừ thấp (trong tê nhức mỏi chân). Rễ có tác dụng kháng sinh mạnh, có thể giải độc. Thân, nhất là lõi thân có tác dụng bổ. Lá có tác dụng tiêu độc.

Công dụng: Cây thảo dược này thường dùng để chữa các bệnh như: Viêm khớp, viêm khớp gối, phong thấp tê bại, đòn ngã, đau dạ dày.

ảnh minh họa: cây đơn châu chấu chữa viêm xương khớp

Cây Huyết Đằng chữa đau nhức xương khớp:

Tính vị và tác dụng: Huyết Đằng có vị đắng chát, tính bình; có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, hoạt huyết, khu phong.

Công dụng: Vị thuốc Huyết Đằng thường được dùng để chữa phong thấp, đau nhức xương khớp, té ngã sưng đau, huyết hư đầu váng.

ảnh minh họa: kê huyết đằng chữa đau nhức xương khớp

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>
*
*