Phòng Tai Biến Mạch Máu Não Thế Nào?

admin/ October 27, 2017/ Đau Đầu, Người Gìa/ 0 comments

Nattokinase phòng ngừa tai biến mạch máu não bằng cách làm tan cục máu đông, giãn thành mạch máu và làm giảm áp huyết máu.

Trước hết, nattokinase là gì?

Nattokinase là 1 loại enzyme được chiết tách từ “Natto”, natto là những hạt đậu nành đã được luộc chín, ủ với enzyme – Bacillus natto ở môi trường 40°C trong thời gian từ 14-18 giờ để lên men (nattokinase) thành những hạt đậu nành có màu nâu, có độ nhờn nhớt cao, khó phân huỷ (chứa nhiều Acid Glutamic), có mùi nồng nặc của nước tiểu. “Natto” có độ nhớt càng cao thì nó mang lại lượng nattokinase càng lớn.

hình minh hoạ: natto là nguồn cung cấp nattokinase

Natto được tạo ra 1 cách tự nhiên bằng việc ủ lên men hạt đậu tương. Vì vậy những thành phần bổ dưỡng cho sức khỏe con người đều được giữ nguyên vẹn, trong đó enzyme Nattokinase là 1 loại enzyme được tạo ra và được xem là hoạt chất có hiệu quả trong việc ngăn ngừa tai biến mạch máu não và các chứng bệnh tim mạch khác.

quay lại bài viết >>> nattokinase phòng ngừa tai biến mạch máu não

 Cơ chế hoạt động của Nattokinase trong phòng ngừa tai biến mạch máu não:

Nattokinase là một loại enzym có khả năng phân hủy huyết khối một cách nhanh chóng và hiệu quả trong số các loại enzym và nó gấp 4 lần Plasmin (đây là enzym nội sinh làm tan cục máu đông), đồng thời an toàn tuyệt đối cho cơ thể khi hấp thụ qua đường ăn uống.

Chứng huyết khối trong tim và não gây các tai biến mạch máu nãonhồi máu cơ tim. Do đó, Natto được xem là nguồn thực phẩm chứa enzyme nattokinase cực kỳ hữu ích, có tác dụng lâu dài với sức khoẻ con người nhằm ngăn ngừa các chứng tim mạch một cách tích cực và rẻ tiền nhất. Natto cũng đã được người dân Nhật Bản sử dụng hàng trăm năm nay và có thể sử dụng lâu dài mà không lo có tác dụng phụ.

hình minh hoạ: nattokinase phòng ngừa tai biến mạch máu não

xem thêm >>> tai biến mạch máu não

Tác dụng của nattokinase

–          nattokinase giúp phòng ngừa, tiêu huyết khối

Đặc tính sinh học của nattokinase rất giống với enzyme plasmin (đây là enzyme duy nhất trong cơ thể làm tiêu huyết khối). Nattokinase giúp nâng cao khả năng của cơ thể để làm tan các cục máu đông, ngăn chặn sự chai cứng ở liều lượng 100 mg/ngày. Nattokinase có thể phá tan các cục máu đông hữu hiệu mà không có tác dụng phụ.

–          Nattokinase có khả năng làm giảm huyết áp

Nattokinase có khả năng làm ảnh hưởng đến huyết áp, Nattokinase có tác dụng hạ huyết áp do nó có khả năng làm giãn thành mạch máu bằng cách ức chế thành phần ACE trong cơ thể (đây là chất ức chế ACE gây ra hẹp thành mạch và làm áp suất máu tăng lên). Ngoài ra nattokinase có ảnh hưởng đến quá trình giảm áp suất máu.

–          nattokinase tăng cường lưu thông máu, đặc biệt lưu thông máu não

xem thêm >>> neuroton, phòng ngừa triệu chứng thiếu máu não

hình minh hoạ: nattokinase tăng cường lưu thông máu não

Nattokinase trợ giúp máu lưu thông bằng cách hỗ trợ bù trừ trong tuần hoàn. Nattokinase cũng được chứng minh là có tác dụng ngăn chặn xơ vữa mạch

–          Các lợi ích khác của nattokinase

Làm chắc xương, giảm nhức đầu, trợ giúp đau khớp, kháng khuẩn, thương hàn, ngừa bệnh tả, bệnh lị.

xem thêm >>> sức khoẻ gia đình

xem thêm các ý kiến chuyên gia, thầy thuốc tư vấn >>> thaythuoctuvan.com.vn

nguồn: tổng hợp internet

 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>
*
*