Cách Dùng Nước Muối Súc Miệng Hàng Ngày

admin/ November 6, 2017/ Phụ Nữ, Răng Miệng/ 0 comments

Hàng ngày dùng nước muối súc miệng có thể phòng tránh các bệnh răng miệng và cách dùng cũng quan trọng nhưng rất ít người biết điều này.

Không dùng nước muối súc miệng nồng độ cao

Khoa học đã chứng minh rằng nước muối có tính sát khuẩn rất tốt. Vì vậy súc miệng nước muối một vài lần trong ngày có thể giúp tiêu đờm, giảm sưng, giúp tiêu diệt các vi khuẩn trong khoang miệng. Tuy nhiên nhiều người có thói quen dùng nước súc miệng có nồng độ cao (như ngậm cả hạt muối) mà không biết làm như vậy là không tốt cho sức khoẻ. Nước muối súc miệng quá mặn sẽ làm tổn thương tế bào niêm mạc họng và gây thừa muối.

Súc miệng nước muối trước khi súc họng

Việc súc miệng nước muối là cần thiết trước khi súc họng. Cần súc miệng nước muối nhiều lần cho sạch khoang miệng trước khi súc họng. Khi súc họng nên ngửa cổ ra sau để nước muối sát khuẩn được khu vực dưới. Khi nước muối chạm thành sau họng thì dùng hơi đẩy nước muối ra (tạo tiếng kêu “khò khò” đều đều). Làm như vậy khoảng vài ba lần cho đến khi họng không còn cảm giác vướng víu nữa thì thôi.

Đối với người đang bị viêm họng hay ho thì cứ 3 giờ súc họng một lần, hoặc khoảng cách giữa hai lần súc họng có thể gần hơn tuỳ thuộc đờm dãi nhiều hay ít. Nên súc họng trước và sau khi ngủ, nếu thức đêm thì có thể súc họng mỗi lần thức giấc.
Súc miệng lại bằng nước lọc

Sau khi súc miệng, họng xong bằng nước muối loãng thì nên dùng nước lọc để súc miệng lại. Điều này giúp loại bỏ lượng muối còn thừa trong miệng và các mảng bám từ răng bong ra (nhiều người thường không làm điều này, tưởng rằng ngậm luôn nước muối trong miệng sẽ làm sát khuẩn khoang miệng tốt hơn).

Cách pha nước muối súc miệng sinh lý

Nước muối mặn quá hay nhạt quá đều không tốt cho sức khỏe (mặn quá thì dễ làm phồng rộp hay tổn thương niêm mạc miệng, nhạt quá thì nước muối không còn tính sát khuẩn). Theo các chuyên gia, nước muối sinh lý 90/00 ( tức pha 9 g muối trên 1000 ml nước) là phù hợp nhất với khoang miệng.

Nguồn tin từ internet

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>
*
*