Cách Chăm Sóc Trẻ Kém Ăn, Gầy Yếu Các Mẹ Cần Phải Biết

admin/ April 18, 2019/ Trẻ Em/ 0 comments

Làm thế nào để chăm sóc trẻ kém ăn hiệu quả? sau đây là lời khuyên của các chuyên gia nhi khoa dành cho các mẹ nhé!

1. Hạn chế ăn vặt

Có nên xem xét tăng năng lượng cho trẻ bằng sữa lắc và khoai tây chiên? điều này là không nên. Cho trẻ ăn đồ ngọt và snack mặn có thể đưa trẻ đến với các nguy cơ sức khỏe như đái tháo đường và tăng huyết áp. Giá trị dinh dưỡng của thức ăn còn là vấn đề của các bé gầy, có thể quan trọng vì chúng ăn quá ít.

Liệu bạn có muốn cho trẻ đi ngủ mà bụng đói? Hãy cho trẻ ăn một loại thức ăn trong bữa ăn hàng ngày mà trẻ thích. Nếu đứa con khó tính của bạn chỉ ăn những thứ không tốt cho sức khỏe, thử cố gắng cai bằng cách dùng một loại tương tự khác tốt hơn (ví dụ phô mai với mì ống nguyên cám).

Bạn hãy tìm kiếm các thực phẩm có hàm lượng calo cao, giàu chất dinh dưỡng. Chọn các sản phẩm sữa có chất béo cao hơn là các sản phẩm tách béo; trộn bơ, phô mai, hoặc nước sốt vào rau, mì ống và thịt; cung cấp thực phẩm giàu chất béo lành mạnh như các loại hạt và bơ; và dùng súp kem thay vì các món canh.

2. Cho trẻ ăn chung với gia đình

Ngay cả khi con của bạn không ăn mà cứ nghịch ngợm đồ ăn trong suốt bữa ăn thì bạn cũng nên cho bé ngồi tại bàn ăn. Có thể đôi khi bé sẽ muốn thử ăn những gì bạn đang thưởng thức. Đồng thời, bạn nên hạn chế mở tivi hoặc các thiết bị khác khi đang ăn.

Bạn nên có lịch ăn bữa phụ cố định, ăn bữa phụ vào cùng một thời điểm mỗi ngày. Mặc dù bạn có thể cho trẻ ăn bữa phụ bất cứ khi nào bé muốn, nhưng tốt nhất nên để dành sự ngon miệng cho bữa chính.

3. Cắt giảm bớt chất lỏng

Bạn cho trẻ uống sữa nguyên chất hoặc nước trong bữa ăn và theo dõi những gì trẻ uống giữa các bữa. Đừng cho trẻ dùng nước trái cây trước bữa ăn vì chúng có thể làm trẻ đầy bụng.

4. Khuyến khích tập thể dục

Ngoài việc giúp con của bạn tăng thêm sự thèm ăn, vận động có thể làm cứng xương, tăng trưởng cơ, hỗ trợ sức khỏe tim mạch, hỗ trợ giấc ngủ và tăng cường trí tuệ.

5. Nói chuyện với bác sĩ

Nếu con bạn than thở đau đầu, mệt mỏi, chóng mặt, hoặc nếu bạn chỉ quan tâm đến trọng lượng của con, hãy nói chuyện với bác sĩ. Bác sĩ có thể giới thiệu bạn đến chuyên gia để giúp loại trừ các vấn đề sức khỏe. Bạn cũng có thể muốn tham khảo ý kiến của chuyên gia dinh dưỡng về cách đưa đa dạng món ăn và tăng cường năng lượng cũng như dưỡng chất vào thực đơn mà con bạn vẫn thường ăn.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>
*
*