Cách trị ho hiệu quả cho trẻ một cách tự nhiên

admin/ November 6, 2017/ Ho Hen, Trẻ Em/ 0 comments

Cách trị ho hiệu quả không gây hại đến sức khoẻ của trẻ đó là dùng các bài thuốc dân gian, cách trị ho này hiệu quả thực sự khi bé ít dùng kháng sinh.

Cách trị ho hiệu quả bằng mật ong:

Mật ong từ lâu đã được sử dụng là cách trị ho hiệu quả, chúng thường kết hợp với các vị thuốc như: dùng mật ong hấp quất, mật ong hấp tỏi, mật ong hấp lá hẹ hoặc dùng mật ong với một số nguyên liệu khác.
Mật ong hấp với quất nguyên vỏ là cách trị ho hiệu quả nhất: dùng quất nguyên vỏ, rửa sạch thái lát mỏng, sau đó đổ mật ong cho ngập phần quất, đem trộn đều quất và mật ong rồi hấp cách thủy chừng 10 – 15 phút. Tới khi quất chín nhừ quyện đều với mật ong thành dạng đặc như siro thì có thể dùng được. Để nguội cho trẻ bị viêm họng, ho uống 2-3 lần/ ngày, mỗi lần 1-2 thìa cafe. Khi dùng, cho thêm 1 vài hạt muối, bắt trẻ ngậm 1 lúc trước khi nuốt

Hình minh hoạ: cách trị ho hiệu quả bằng mật ong hấp quất

Cách trị ho hiệu quả bằng mật ong hấp lá hẹ:

Dùng một lượng vừa đủ từ 3 -5 nhánh lá hẹ, rửa sạch, để khô ráo rồi thái nhỏ cho vào bát. Đổ mật ong cho ngập lá, trộn đều rồi đem hấp hoặc đun cách thủy tới khi nhuyễn thì thôi. Ngày cho trẻ bị ho uống 2-3 lần, mỗi lần uống 1-2 thìa cafe
Cách trị ho hiệu quả bằng mật ong hấp tỏi: chuẩn bị khoảng 4-5 nhánh tỏi (tỏi tía thì càng tốt), đem dập nát, trộn với mật ong vừa đủ rồi cũng chưng cách thuỷ như trên đến khi có mùi hắc bay lên thì là được (không nên đun tỏi đến nhừ). Để nguội dùng liều lượng như các cách trên. Mật ong hấp tỏi là cách trị ho hiệu quả do nó làm tăng tính kháng sinh tự nhiên, từ đó làm giảm viêm họng, tăng sức đề kháng cho trẻ.

 

Hình minh hoạ: cách trị ho hiệu quả bằng mật ong

Cách trị ho hiệu quả bằng me, gừng và nước cốt chanh:

Khi trẻ bị ho do cảm cúm thì nên dùng bài thuốc này. Các mẹ cần chuẩn bị 3 nắm lá me tươi đem rửa sạch cho vào nồi, xắt lát mỏng một củ gừng rồi cho chung vào nồi lá me với khoảng 2 chén nước. Sau đó đun lửa liu riu còn lại khoảng 1 chén, lọc sạch lấy phần nước. Tiếp tục cho vào phần nước thu được khoảng nửa chén đường rồi hoà tan, đem đun sôi cho đến khi được dịch dạng siro. Lấy nước chanh (5 quả) hoà vào siro để dùng.

Cách dùng như sau: Để trị ho hiệu quả cho trẻ bị cảm cúm thì cho trẻ uống mỗi ngày 4 lần và mỗi lần một muỗng cà phê, uống đến khi nào trẻ hết ho thì thôi. Lưu ý, siro này cần được bảo quản trong tủ lạnh.

Cách trị ho hiệu quả từ cam và tỏi:

Cách trị ho hiệu quả từ tỏi: Dùng 2 – 3 tép tỏi (tỏi tía càng tốt), bóc vỏ cho vào bát nhỏ, thêm 1 thìa đường cùng nửa bát nước. Đem đun sôi nhỏ lửa trong vòng 15 phút thì xong, để nguội rồi ăn 1 lần. Áp dụng từ 2-3 lần như thế trong ngày thì trẻ sẽ mất dần triệu chứng ho và khoảng 1 tuần thì trẻ bị cảm cúm có thể khỏi hẳn. Các mẹ cũng nên lưu ý, trẻ bị cảm cúm thì nên chăm sóc cẩn thận, dễ chuyển sang viêm đường hô hấp dưới thì nguy hiểm cho bé.

Cách trị ho hiệu quả từ cam:

lấy 1 quả cam rửa sạch đem nướng nguyên quả trên bếp khoảng 5 phút để quả cam chín hoàn toàn bên trong. Sau các bữa ăn, lấy quả cam đang còn nóng này, xúc từng thìa cho trẻ ăn. Nếu trẻ bị ho nặng nên cho trẻ ăn từ 2-3 quả cam nướng, nó rất ấm cổ, tiêu đờm, tốt cho hầu họng, đặc biệt đây là cách trị ho hiệu quả trong trường hợp trẻ bị ho buổi đêm.

Hình minh hoạ: cách trị ho hiệu quả từ cam

Nguồn: tổng hợp internet

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>
*
*