Trị Rôm Sảy Cho Bé Hiệu Qủa Bằng Các Loại Lá

admin/ October 27, 2017/ Da Trẻ/ 0 comments

Từ lâu ông bà ta đã có cách trị rôm sảy cho bé bằng các loại lá thuốc dân gian, cách trị rôm sảy cho bé này khá hiệu quả và an toàn cho làn da bé.

Cách trị rôm sảy cho bé bằng các loại lá:

1. Lá khế: lấy nắm lá khế, tuốt bỏ sống, lấy lá đem giã nát rồi cho nước vào lọc lấy nước cốt và hoà tan với chậu nước tắm cho bé. Làm liên tục trong 3-4 ngày như vậy sẽ cho kết quả rất bất ngờ, cách trị rôm sảy cho bé này làm vùng rôm sảy dày đặc sẽ biến mất nhanh chóng

Hình minh hoạ: cách trị rôm sảy cho bé bằng lá khế

 2. Gừng tươi: mỗi buổi sáng, mẹ nên lấy một củ gừng tươi, giã dập ra mang đun sôi với nước. Đợi nước nguội cho đến nhiệt độ khoảng 40 độ C thì cho khăn thấm nước lau cho bé hoặc cho bé tắm cũng là cách trị rôm sảy cho bé hiệu quả sau 2-3 ngày.

Hình minh hoạ: cách trị rôm sảy cho bé bằng gừng tươi

3. Lá dâu tằm: lấy một nắm lá dâu tằm (lá già thì càng tốt) cho vào nồi nước (nhiều nước, đủ để tắm hoàn toàn bằng nước đã nấu, mà không cần pha thêm nước lạnh như các cách trị rôm sảy cho bé khác) đun sôi, để nguội nước cho đến nhiệt độ vừa phải thì mang tắm cho bé.

Hình minh hoạ: cách trị rôm sảy cho bé bằng lá dâu tằm

Ngoài ra, với bé bị rôm sảy nhiều thì có thể lấy nắm hạt đậu xanh cả vỏ nghiền thành bột mịn, rồi rắc bột vào các vị trí bị bệnh (sau khi đã cho bé tắm với nước lá dâu tằm), việc này làm cho da bé khô và săn lại và là cách trị rôm sảy cho bé thực sự hiệu quả.
4. Lá kinh giới: Nước lá kinh giới giúp rôm sảy lặn đi nhanh chóng và da bé bị rôm sảy sẽ mịn màng trở lại. Tương tự như các cách làm trên, lá kinh giới được nấu hoặc có thể vò nát, lọc lấy nước cốt pha với nước để tắm cho bé hàng ngày. Nên chọn lá kinh giới sạch để có cách trị rôm sảy cho bé an toàn nhất.

Hình minh hoạ: cách trị rôm sảy cho bé bằng lá kinh giới

5. Mướp đắng (khổ qua): do loại quả này có tính kháng khuẩn, mát nên hay được dùng để phòng bệnh da cho trẻ nhỏ. 1 lần dùng mẹ nên mua cho con 1-2 quả mướp đắng, nấu lên để pha với nước tắm cho bé. Cách trị rôm sảy cho bé này là cách làm an toàn cho da em bé.

6. Hạt mùi: lấy 1 nắm hạt rồi giã nát mịn, hoà tan trong dầu dừa. Khi bé có dấu hiệu bị ngứa hay rôm sảy thì lấy loại dầu này thoa lên da vị trí bị bệnh. Sau khoảng 1h đồng hồ thì tắm lại cho bé bằng nước trắng.

Hình minh hoạ: cách trị rôm sảy cho bé bằng hạt mùi

7. Sài đất: đây cũng là 1 vị dược liệu dùng tắm cho trẻ nhỏ và nó mọc hoang rất nhiều nơi. Cách trị rôm sảy cho bé bằng sài đất cần lưu ý: phải đun sôi kỹ cây sài đất trước khi hoà vào nước tắm cho bé, bởi loại cây này hay có các lông tơ gây ngứa.

Hình minh hoạ: cách trị rôm sảy cho bé bằng cây sài đất

Ngoài ra còn có cách trị rôm sảy cho bé bằng nước chanh

Cách trị rôm sảy cho bé bằng các loại lá cần lưu ý gì?

– Lá tắm cho bé phải được rửa sạch, ngâm muối trước khi đem đi giã hay nấu nước. Sau đó lá tắm nên được lọc qua tấm vải mỏng . Cách này có thể loại bỏ vi khuẩn, lông tơ trên lá, các loại sâu gây ngứa tránh gây kích ứng làn da non nớt của bé.
– Để tắm lá hiệu quả các mẹ nên tắm qua cho con bằng nước ấm trước với mục đích loại bỏ chất nhờn và bụi bẩn trên da, sau đó cho bé tắm nước lá và cuối cùng là “tắm tráng” bằng nước sạch để rửa trôi tạp chất bám trên da.
– Mẹ tuyệt đối không tắm lá khi da bé bị trầy xước, tổn thương, mưng mủ, sưng tấy… vì lúc này bé dễ bị nhiễm khuẩn nhất từ chính các loại lá tắm, những loại lá này dù được đun nấu thì vẫn chưa tiêu diệt được hết các vi khuẩn hay các thành phần gây kích ứng da.
Các mẹ quan tâm có thể tìm hiểu thông tin sản phẩm đã chiết xuất sẵn từ các loại lá tắm, là cách trị rôm sảy cho bé cực kỳ an toàn, hiệu quả >>> nước tắm thảo dược Furomi

Hình minh hoạ: cách trị rôm sảy cho bé bằng nước tắm thảo dược

Nguồn: tổng hợp internet

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>
*
*