Tắm mướp đắng cho trẻ sơ sinh bị rôm sảy

admin/ November 8, 2017/ Da Trẻ, Trẻ Em/ 0 comments

Các Mẹ đã biết tắm mướp đắng cho trẻ sơ sinh bị rôm sảy do mướp đắng có nhiều tác dụng như kháng khuẩn mạnh, làm sạch da và làm mát da em bé.

1. Tắm mướp đắng cho trẻ sơ sinh với lượng bao nhiêu là đủ?

Do da của trẻ sơ sinh rất nhạy cảm nên các mẹ tắm mướp đắng cho trẻ lưu ý, chỉ nên dùng mướp đắng với lượng vừa phải (khoảng 100g mướp đắng xay ra nước, đem pha trong 20 lít nước nguội), không nên lạm dụng mướp đắng vì dễ gây mẫn cảm, kích ứng da của trẻ. Cùng với việc chuẩn bị mướp đắng sạch vừa đủ, các mẹ cũng phải có những sự chuẩn bị tỉ mẫn khác để tắm cho bé yêu.

Cần chuẩn bị gì để tắm mướp đắng cho trẻ sơ sinh?
– Đầu tiên các mẹ hãy thêm vài lá kinh giới cùng 1 quả mướp đắng rửa sạch và xay ra thành nước, lọc bỏ hoàn toàn bã, lấy nước để pha với nước cho đủ tắm.
– Vệ sinh chậu tắm sạch sẽ, chuẩn bị khăn tắm sạch và khô…
– Phòng tắm kín gió.

2. Tắm mướp đắng cho trẻ sơ sinh nên lưu ý:

– Cho nước nóng vào trước và thêm nước của quả mướp đắng + lá kinh giới vào, kiểm tra nhiệt độ nước phù hợp (khoảng 37 độ là tốt nhất).
– Dùng khăn lau sạch từng bộ phận trên cơ thể bé, lau nhẹ vào vị trí rôm sảy mụn nhọt của trẻ (nếu bị nhiều có thể lấy bông thấm nhẹ để không làm trầy xước da bé).
Tắm mướp đắng cho trẻ sơ sinh xong nên tắm lại cho bé bằng nước trắng ấm.
Để tắm mướp đắng cho trẻ sơ sinh thực sự hiệu quả thì việc lựa chọn mướp đắng cũng quan trọng, nên chọn loại mướp đắng trồng ở hộ gia đình cho trái bé chứa nhiều tinh chất hơn.

Hình minh hoạ: tắm-mướp-đắng-cho-trẻ-sơ-sinh

Ngoài ra:

– Cần rửa sạch mướp đắng trước khi dùng để tắm cho trẻ sơ sinh. Bởi mướp đắng có thể có thuốc trừ sâu hoặc các loại lông tơ mướp đắng gây ngứa da cho trẻ.

Mướp đắng không hòa tan được chất nhờn trên da nên trước khi tắm với mướp đắng thì trẻ nên được tắm với làm sạch da trước.

– Không tắm mướp đắng cho trẻ sơ sinh khi trẻ hở ngoài da hay có biểu hiện viêm nhiễm da. Vì như vậy làn da mỏng manh của trẻ sơ sinh càng dễ bị nhiễm trùng hơn.

Mặc dù tắm mướp đắng cho trẻ sơ sinh rất tốt nhưng do việc lựa chọn trái mướp chất lượng, sạch là khó. Thêm vào đó là quá trình chuẩn bị mất nhiều thời gian. Hiện nay trên thị trường đã có một số chế phẩm dạng cao pha loãng, rất tiện dụng khi dùng, ngoài mướp đắng còn nhiều thành phần khác rất tốt cho da và dễ dàng sử dụng khi tắm.

Tìm hiểu thêm về:

Nước tắm thảo dược trị rôm sảy ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ  >>>>> tắm mướp đắng cho trẻ

5 Loại Lá Tắm An Toàn cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Có thể bạn quan tâm >>> Top 10 bệnh thường gặp ở trẻ trong mùa hè, triệu chứng và cách trị.

 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>
*
*